TRẤN TRẠCH LÀ GÌ? CÓ NÊN TRẤN TRẠCH.

TRẤN TRẠCH LÀ GÌ? CÓ NÊN TRẤN TRẠCH.
Xin chia sẻ với mọi người về trấn trạch và vì sao phải trấn trạch hay có nên trấn trạch hay không.
Phương pháp trấn trạch là gì ? : Trấn trạch là là việc làm cần và có của một người thày phong thủy khi cần, nhưng không phải là hoàn toàn phụ thuộc vào việc trấn trạch để làm trong việc phong thủy.
Vậy khi nào cần : Khi thày phong thủy xem xét một mảnh đất ” một cục” có các nghịch với gia chủ như – mảnh đất có âm phần, có người âm tạm ngụ do để lâu ngày không sử dụng, do thế đất không hợp mệnh gia chủ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, mà cần trấn trạch – và việc trấn trạch cũng phụ thuộc vào các hướng các thế đất, các long của trạch, việc trấn trạch từ đó phụ thuộc vào có nên trấn lâu dài hay chỉ tạm thời trong một thời gian nhất định – Việc xem xét trấn trạch là rất quan trọng nếu không am hiểu về “Thủy pháp” như bài trước đã trình bày, khi một mảnh đất thuận với trạch chủ mà không am hiểu lại sử dụng phương pháp trấn trạch vô tình tác dụng của nó đi lại ngược với mong muốn của gia chủ, cũng như sự bền vững của việc trấn trạch đó ảnh hưởng chính tới long mạch mà phương pháp thủy pháp đã xác định. Khi mảnh đất đó tốt phù hợp với gia chủ ” trạch chủ” ta không nên và cũng không cần trấn trạch khi đó chỉ cần xắp xếp bố trì không gian thước tấc trong việc xây dựng sao cho phù hợp để luôn đón được khí tốt, dòng năng lượng tốt, ngăn chặn những loại tạp khí, thải những tạp khí,v,v,v…, theo đúng, thuận với thủy pháp là chúng ta có một không gian sống thoải mái yên bình, khỏe mạnh và hạnh phúc.
Đối tượng cần trấn :
– Khi long khắc trạch chủ ” gia chủ” do không hợp hướng, ví dụ như ta khắc với kim long mà hướng đó lại là kim long thì nên dùng phương pháp khắc chế kim long giảm sự nhọn sắc bén của kim long mà không ảnh hưởng đến sức khỏe công việc làm ăn của gia chủ, Và cũng cần nhận biết đó là âm kim – hay dương kim để sử dụng việc trấn trạch phù hợp.
– Khi mảnh đất có âm phần : Âm phần lại chia làm hai loại chính và nhiều loại âm khác nhau, như Âm phần ngụ cư và âm phần tạm cư, âm phần chiếm ngụ. mà sử dụng cách trấn trạch có thời hạn hay trấn trạch lâu dài tùy vào mỗi một phương pháp khác nhau.
+ Với âm phần ngụ cư ” Vong” : thường trấn trạch sao cho hai bên âm > < dương cùng chung sống hòa bình ở hai thế giới khác nhau cùng cư ngụ mà không ảnh hưởng lẫn nhau, cùng tôn trọng cuộc sống riêng của nhau, mới là sự hài hòa.Nhiều khi lạm dụng việc tác pháp ngăn cản đuổi họ đi lại không giải quyết được việc gì cho gia chủ có khi lại hại nếu năng lực của người thày đó kém hay khi họ có cơ hội trả thù. Chưa kể đến việc có khi lại ngăn cản chính người thân của mình không thể về được mỗi khi cúng lễ.
+ Đối với âm phần ngụ cư, hay chiếm cư dùng phương pháp trấn trạch có thời hạn, giới hạn nào đó nhằm ngăn cản sự ngụ cư, chiếm cư bất hợp pháp và tự hết khi thời gian trấn đó hết hiệu lực. Trong đó có sự cải thiện của gia chủ về ” phong thủy” giúp việc trấn trạch được tốt hơn.
– Trong việc trấn trạch kể trên khó nhất là trấn phong thủy, Âm trạch, dương trạch cho một mảnh đất đã định sẵn nếu không phù hợp với gia chủ do phải kết hợp với việc tạo long mới ” các loại long do con người tạo ra” trên phần dương long và dùng bùa pháp, phương pháp ngũ hành trấn trạch bền vững lâu dài.
– Trong việc trấn trạch âm phần “Trấn Vong” việc tác pháp đơn giản hơn tuân theo quy luật chung cảu tạo hóa, quy luật của sự xắp xếp âm dương. Và pháp sự cũng đơn giản không có gì là cầu kỳ huyền bí.
Chính do sự mong muốn cầu kỳ và huyền bí của chính chúng ta mà làm nên sự huyền hoặc của các trường phái khác nhau trong đó có ” Phong thủy” – Với một người thày chân chính họ thường không cần các lễ nghi cầu kỳ, ly kỳ hay quá huyền bí mà chỉ cần đầy, đủ, và đơn giản là mọi việc hoàn thành nhanh chóng đúng pháp sự, ít tốn kém, họ cũng ít khi sử dụng việc này như một nghề chính thường tùy duyên mà làm, thuận theo mệnh số và quy luật tự nhiên mà làm. Cũng như công việc của dương gian có sự sắp xếp theo trật tự thứ bậc dõ ràng, chức sắc, chức vị rõ ràng như một thể chế chính quyền các cấp hiện nay.
Rất mong rằng những chia sẻ này giúp cho mọi người hiểu thêm về phương pháp cũng như việc làm của những thày phong thủy hiện nay trong tác pháp có cái nhìn khách quan hơn khi việc mình cần mà nhờ cậy thày có uy tín hiểu biết nơi mình sống giúp đỡ mà không gặp phải những thày tự phong với mục đích lợi dụng lòng tin của chúng ta kiếm lợi, trục lợi.

DM402THIEN TU TAI PHUC PHU

trantrach

trantrach1

Add Comment